Liên kết website
Bản đồ hành chính
ban do bac ho Cổng thông tin điện tửTỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủHệ thống vb pháp luậtTruong xa
Thống kê truy cập
Văn hóa - Xã Hội

Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) phát động

Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) phát động

Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) phát động, trong những năm qua, Hội CTĐ phường Ninh Hà tham mưu Đảng ủy phường ban hành Kế hoạch số 38-KH/ĐU, ngày 15 tháng 6 năm 2021, đã triển khai nhiều giải pháp tích cực trong thực hiện nhằm phát huy hiệu quả cuộc vận động. Qua đó, đã thu hút đông đảo các tổ chức, cá nhân tham gia, tạo ra phong trào “tương thân tương ái” rộng lớn, cùng chung tay chăm lo cho người nghèo.

Kết quả của cuộc vận động mang lại đã trợ giúp trực tiếp, kịp thời cho các đối tượng đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống, góp phần thúc đẩy phong trào “Người người làm việc thiện, nhà nhà làm việc thiện, ngành ngành làm việc thiện” trên địa bàn phường. Hội CTĐ phường tham mưu với Đảng ủy tổ chức rà soát hồ sơ các địa chỉ nhân đạo hoàn thiện tiêu chí, quy trình lập hồ sơ và tích cực vận động các cơ quan, tổ chức trợ giúp “địa chỉ nhân đạo”. Đối tượng của cuộc vận động hướng nhiều vào người khuyết tật nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người già neo đơn, hoàn cảnh khó khăn... Năm 2021 rà soát theo tiêu chí có 20 hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được các tổ chức, cá nhân trợ giúp, với tổng trị giá tiền và vật chất thực hiện cuộc vận động trong năm được quy ra trên 24 triệu đồng”.

Là một trong số rất nhiều địa chỉ nhân đạo được tổ chức, cá nhân kịp thời giúp đỡ, hỗ trợ thông qua cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, ông Phan Đình Kiệt – TDP Hậu Phước, bà Nguyễn Thị Hòa – TDP Mỹ Trạch đã được Đảng ủy phường hỗ trợ mỗi địa chỉ 2 triệu đồng và 18 địa chỉ còn lại đã được ban, ngành, đoàn thể các chi bộ tổ dân phố đã vận động hỗ trợ trên 18 triệu đồng.

Những sự giúp đỡ đó không chỉ có giá trị vật chất mà còn là nguồn động viên tinh thần to lớn giúp gia đình vượt qua khó khăn, dần ổn định cuộc sống. Được biết, để cuộc vận động trợ giúp được nhiều hơn những mảnh đời bất hạnh vượt qua khó khăn, hòa nhập cộng đồng, hội CTĐ phường tham mưu với Đảng ủy đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các ngành, các tổ chức, cá nhân về mục tiêu, ý nghĩa của cuộc vận động.

Có thể nói, với việc thực hiện tốt cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, Hội CTĐ phường đã làm tốt công tác tham mưu, thể hiện được vai trò là cầu nối, điều phối trong hoạt động nhân đạo, giúp các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Qua đó, khơi gợi, phát huy tình đoàn kết, tương thân, tương ái trong cộng đồng, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội của địa phương./.

                                                                                                                                                     Lê Khánh

 

Họ tên*
Email*
Bình luận*
Công Dịch Vụ Công Quốc GiaBầu cửThông điệp 5K của Bộ Y tếHướng dẫn cài đặt và sử dụng Ứng dụng PC-COVIDTiểu ban Vận động và huy động xã hộiCuộc thi Mô hình, sáng kiến CCHC của công chức trẻĐÁNH GIÁ CẢI CÁCH HÀNH CHÍNHHành chính công Khánh HòaCổng thông tin điện tử Khánh hòatra cuu tinh trang su ly ho so ĐÁNH GIÁ CẢI CÁCH HÀNH CHÍNHĐường dây nóng phòng, chống bệnh dịch do virus nCoVTIẾP NHẬN PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ VỀ QUY ĐỊNH HÀNH CHÍNHHệ thống một cửaEofficeso nghanh dia phuong Tra cuu tthcTra cuu van ban Tra cuu đo 3 Nộp trực tuyếnCCHC Ninh HàThông tin đường dây nóngÝ kiến công dânLịch công tác
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾNVideo

6/4/2023 4:46:42 AM

Trung tâm dịch vụ Hành chính công tỉnh Khánh Hòa
^ Về đầu trang