Liên kết website
Bản đồ hành chính
ban do bac ho Cổng thông tin điện tửTỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủHệ thống vb pháp luậtTruong xa
Thống kê truy cập
ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Ninh Hà - đơn vị dẫn đầu Khối thi đua Dân vận năm 2021

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Ninh Hà - đơn vị dẫn đầu Khối thi đua Dân vận năm 2021
(ninhha.gov.vn) Năm 2021 được đánh giá là năm thắng lợi của tuổi trẻ Ninh Hà khi liên tiếp, vinh dự được nhận các phần thưởng ý nghĩa: đơn vị dẫn đầu công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thị xã Ninh Hòa năm 2021; đơn vị dẫn đầu cKhối thi đua Dân vận phường Ninh Hà; được BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Trương ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tặng Bằng khen cho nhiều tập thể, cá nhân... Đây là những phần thưởng xứng đáng ghi nhận, phản ánh nỗ lực của tuổi trẻ quê hương Ninh Hà anh hùng.

(ninhha.gov.vn) Năm 2021 được đánh giá là năm thắng lợi của tuổi trẻ Ninh Hà khi liên tiếp, vinh dự được nhận các phần thưởng ý nghĩa: đơn vị dẫn đầu công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thị xã Ninh Hòa năm 2021; đơn vị dẫn đầu cKhối thi đua Dân vận phường Ninh Hà; được BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Trương ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tặng Bằng khen cho nhiều tập thể, cá nhân... Đây là những phần thưởng xứng đáng ghi nhận, phản ánh nỗ lực của tuổi trẻ quê hương Ninh Hà anh hùng.

Trong những năm qua, công tác Đoàn và phong trào TTN phường Ninh Hà luôn được sự quan tâm hướng dẫn, chỉ đạo của Ban Thường vụ Thị Đoàn Ninh Hòa, sự lãnh đạo và chỉ đạo trực tiếp của Đảng uỷ, sự quan tâm của Chính quyền địa phương. Đoàn phường kịp thời nắm bắt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, từ đó tuyên truyền sâu rộng đến ĐV – TTN, nâng cao ý chí phấn đấu và tinh thần tự lực trong mỗi đoàn viên thanh niên. Cùng với sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban ngành đoàn thể ở địa phương, cùng với sự nhiệt tình, luôn đoàn kết thống nhất của tập thể BCH, cán bộ Đoàn – Hội – Đội đã cùng nhau ra sức phấn đấu thực hiện tốt tinh thần Nghị quyết Đại hội Đoàn đề ra, góp phần mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên và hoàn thành kế hoạch nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2021.

 Trong năm 2021, Đoàn thanh niên phường đã thực hiệu tốt công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng của quê hương, đất nước, tình hình biển, đảo Việt Nam, các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước và triển khai học tập đày đủ Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong ĐVTN, thanh thiếu nhi. Đoàn phường cũng đã thường xuyên củng cố, kiện toàn, thực hiện có hiệu quả công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng – trong năm đã giới thiệu kết nạp Đảng đối với 04 đoàn viên ưu tú.

Trên cơ sở chức năng nhiệm vụ công tác được giao, quán triệt và vận dụng các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Đảng ủy, Chính quyền và Đoàn các cấp, Đoàn phường đã đã ban hành các chương trình, kế hoạch triển khai thực hiện, cùng tập thể Ban Chấp hành Đoàn nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2021 và đạt nhất khối thi đua, cụ thể như sau:

- Tổ chức 14 lần ra quân dọn vệ sinh tuyến đường thanh niên tự quản, nhà tưởng niệm liệt sĩ phường với hơn 280 lượt đoàn viên tham gia.

- Tổ chức nhiều đợt thăm hỏi, tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Dóc nhân Tết Nguyên đán, ngày Ngày thành Đoàn – Hội, Ngày sinh Nhật Bác, Ngày 27/7, Quốc khánh 02/9,...

- Tổ chức ra quân tuyên truyền lưu động về công tác phòng chống dịch Covid-19; tuyên truyền công tác bầu cử Quốc hội khóa XV và công tác bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

- Triển khai thực hiện chương trình bếp ăn mùa Covid, đã tổ chức nấu ăn phục vụ tuyến đầu chống dịch và một số người dân có hoàn cảnh khó khăn, với 70 suất/ngày; kết thúc chương trình tổng kinh phí nhận hỗ trợ và vận động được 34,8 triệu đồng và các nhu yếu phẩm khác trị giá hơn 08 triệu đồng. Thành lập đội thanh niên tình nguyện gồm 14 ĐVTN: Tham gia các hoạt động tuyên tuyền phòng chống dịch, tham gia các tổ truy vết, các đợt lấy mẫu test nhanh, tham gia nhập dữ liệu, hướng dẫn người dân tiêm vắc xin, tham gia trực tại các chốt kiểm soát kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ và phục vụ phân phối các mặt hàng thiết yếu cho nhân dân ở 6 TDP, vận động người dân cài đặt phần mềm Bluezone, phần mềm VssID,…

- Phối hợp tổ chức phát 500 khẩu trang miễn phí và tuyên truyền cho người dân về cách phòng chống dịch bệnh Covid 19 theo tiêu chuẩn 5K của Bộ Y Tế

 - Tổ chức phát miễn phí 30 cái giỏ xách đi chợ, nhằm phát động phong trào dùng giỏ xách đi chợ, nói không với túi nilon- nhựa sử dụng một lần hưởng ứng tháng hành động vì môi trường năm 2021.

 - Tổ chức hỗ trợ công tác cấp căn cước công dân cho học sinh, sinh viên và người dân địa phương phường Ninh Hà 02 đợt với hơn 30 lượt ĐVTN tham gia.

- Phối hợp vận động 51 ĐVTN tham gia hiến máu tình nguyện.

Phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức gặp mặt, thăm hỏi, động viên và tặng quà cho 18 thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ với tổng trị giá 900.0000 đồng, kết quả vận động thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2021: 18 thanh niên, đạt 100% chỉ tiêu giao.

Vận động 77 thanh niên đăng ký tham gia khám sức khỏe tuổi 17 đạt 100% chỉ tiêu giao. Phối hợp cùng Ban CHQS phường phân công đội TNXK, chi đoàn dân quân tham gia trực tuần tra bảo vệ góp phần đảm bảo an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn vào ban đêm và những dịp lễ, Tết. Đoàn phường phối hợp với Ban chỉ huy Quân sự thường xuyên tuyên truyền thực hiện tốt Luật Dân quân tự vệ, DBĐV... Tích cực tham gia xây dựng Đảng, Đoàn trong lực lượng dân quân để tăng cường công tác lãnh đạo của Đảng.

Đoàn phường tăng cường công tác phối hợp vận động học sinh đến trường, tránh tình trạng bỏ học, vận động ĐVTN tích cực tham gia các lớp Đào tạo nghề, học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu công việc hiện nay.

Đoàn phường tăng cường công tác phối hợp vận động học sinh đến trường, tránh tình trạng bỏ học, vận động ĐVTN tích cực tham gia các lớp Đào tạo nghề, học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu công việc hiện nay. Phối hợp đài truyền thanh phổ biến các Ngày hội việc làm được tổ chức trên địa bàn thị xã Ninh Hòa. Đảm nhận 01 tổ vay vốn của Ngân hàng chính sách xã hội thị xã Ninh Hòa giúp cho ĐVTN có điều kiện tiếp cận với các nguồn vốn vay để phát triển kinh tế và đời sống gia đình như giải quyết việc làm, giải quyết vấn đề vệ sinh nước sạch, giải quyết việc làm, học sinh sinh viên, với 35 hộ gia đình ĐVTN với tổng số vốn hiện tại là 1.187.100.000 đồng.

* Với những thành tích đạt được nêu trên, trong năm 2021 Đoàn phường Ninh Hà đã được các cấp ghi nhận, khen thưởng về thành tích trong công tác, cụ thể như: BCH TW Đoàn tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 01 cá nhân về thành tích xuất sắc trong nhiệm vụ công tác năm 2021; BCH TW Hội LHTN Việt Nam tặng Bằng khen cho 01 cá nhân về thành tích trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; Thị đoàn Ninh Hòa tặng Giấy khen cho tập thể BCH Đoàn phường về thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2021; Chủ tịch UBND phường tặng 02 Giấy khen cho tập thể BCH Đoàn phường về thành tích trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2021.

Họ tên*
Email*
Bình luận*
Công Dịch Vụ Công Quốc GiaBầu cửThông điệp 5K của Bộ Y tếHướng dẫn cài đặt và sử dụng Ứng dụng PC-COVIDTiểu ban Vận động và huy động xã hộiCuộc thi Mô hình, sáng kiến CCHC của công chức trẻĐÁNH GIÁ CẢI CÁCH HÀNH CHÍNHHành chính công Khánh HòaCổng thông tin điện tử Khánh hòatra cuu tinh trang su ly ho so ĐÁNH GIÁ CẢI CÁCH HÀNH CHÍNHĐường dây nóng phòng, chống bệnh dịch do virus nCoVTIẾP NHẬN PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ VỀ QUY ĐỊNH HÀNH CHÍNHHệ thống một cửaEofficeso nghanh dia phuong Tra cuu tthcTra cuu van ban Tra cuu đo 3 Nộp trực tuyếnCCHC Ninh HàThông tin đường dây nóngÝ kiến công dânLịch công tác
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾNVideo

6/4/2023 4:48:20 AM

Trung tâm dịch vụ Hành chính công tỉnh Khánh Hòa
^ Về đầu trang