Liên kết website
Bản đồ hành chính
ban do bac ho Cổng thông tin điện tửTỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủHệ thống vb pháp luậtTruong xa
Thống kê truy cập
Văn bản Cải cách hành chính

Kế hoạch tuyên truyền Cải cách hành chính năm 2019

Kế hoạch tuyên truyền Cải cách hành chính năm 2019
Kế hoạch tuyên truyền Cải cách hành chính năm 2019

                                   Năm 2019, cán bộ, công chức phường Ninh Hà quyết tâm thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ                             về công tác cải cách thủ tục hành chính

        Những năm qua, Công tác cải cách hành chính trên địa bàn phường luôn được sự quan tâm, chỉ đạo quyết liệt của UBND thị xã Ninh Hòa, sự lãnh đạo của Đảng ủy, UBND phường Ninh Hà; cán bộ, công chức của phường ngày càng nhận thức rõ hơn về mục đích, ý nghĩa, vai trò nhiệm vụ và tầm quan trọng của công tác cải cách hành chính, coi cải cách hành chính là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu để phục vụ nhân dân ngày một tốt hơn khi đến liên hệ, giao dịch hành chính tại phường.

        Trong 3 tháng đầu năm 2019, UBND phường đã triển khai nhiều giải pháp tích cực nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhân dân đến giao dịch và giải quyết những thủ tục hành chính hàng ngày. Bộ phận một cửa phường Ninh Hà đáp ứng được nhu cầu cần thiết và tạo được lòng tin đối với nhân dân. Những nhiệm vụ trọng tâm đề ra được các bộ phận triển khai thực hiện nghiêm túc, kịp thời trên các lĩnh vực: cải cách thủ tục hành chính, tổ chức bộ máy, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, tài chính công, hiện đại hóa nền hành chính và thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông.

       Thủ tục hành chính được niêm yết công khai, minh bạch và giải quyết các thủ tục đúng trình tự theo quy định của pháp luật. Chương trình cải cách hành chính gắn liền với sự phát triển về kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh tại địa phương.

       Việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông theo hướng hiện đại đã mang lại hiệu quả thiết thực, tạo điều kiện thuận lợi, đáp ứng yêu cầu của tổ chức, công dân và doanh nghiệp trong các quan hệ giao dịch hành chính, được đa số người dân và doanh nghiệp đồng tình ủng hộ.

          Trong quý I/2019 (tính đến ngày 25/02/2019, UBND phường Ninh Hà đã tiếp nhận: 327 hồ sơ; đã giải quyết, trả kết quả: 305 hồ sơ – đạt tỷ lệ 93,27%; trong đó, trả KQ trước hạn: 302 hồ sơ – đạt 99,02 %, trả KQ trễ hạn: 03 hồ sơ – tỷ lệ 0,98%; còn 20 hồ sơ trong hạn đang giải quyết và hủy 02 hồ sơ.

          Đặc biệt, phường Ninh Hà đã thực hiện tốt công tác tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính qua mạng internet mức độ 3,4 với tổng số hồ sơ tiếp nhận và giải quyết thành công là: 34 hồ sơ – Trả kết quả trước và đúng hạn: 34 hồ sơ – đạt tỷ lệ 100%.

         Bộ phận một cửa UBND phường Ninh Hà đã chủ động giải quyết các hồ sơ ngay trong ngày, hướng dẫn hoàn thiện một số hồ sơ chưa đủ điều kiện giải quyết ngay để giảm thời gian đi lại cho công dân. Thường xuyên tham mưu cho lãnh đạo tháo gỡ một số khó khăn vướng mắc trong quá trình giải quyết hồ sơ để tăng năng suất và hiệu quả công việc. Bên cạnh đó, chủ động sắp xếp trình tự giải quyết công việc hợp lý để phục vụ nhanh nhất nhu cầu của người dân, bên cạnh đó, việc rà soát các thủ tục hành chính được tổ chức thường xuyên nên tất cả các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp xã, phường, thị trấn đều được công khai tại bộ phận một cửa giúp người dân thuận tiện cho việc tra cứu.

        Không chỉ quan tâm phát triển kinh tế - xã hội, Đảng bộ và nhân dân phường Ninh Hà còn là tấm gương sáng đi đầu trong phong trào chung tay cải cách hành chính theo chủ trương đơn giản hóa và hiện đại hóa nền hành chính công. Bên cạnh việc triển khai đồng bộ các giải pháp khác nhau về cải cách hành chính, UBND phường đặc biệt chú trọng nâng cao chất lượng bộ phận "Một cửa", coi đây là biện pháp chủ chốt, nhằm tạo sự hài lòng cho nhân dân trong giải quyết các thủ tục hành chính.Từ đó, xây dựng được niềm tin và tranh thủ được sự ủng hộ, hợp tác của nhân dân đối với sự lãnh đạo Đảng, công tác điều hành chính quyền địa phương trong việc thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ thi đua phát triển kinh tế xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh trên địa bàn, xây dựng quê hương Ninh Hà ngày càng giàu mạnh./.

 

 

Họ tên*
Email*
Bình luận*
Cổng thông tin điện tử Khánh hòaHành chính công Khánh Hòatra cuu tinh trang su ly ho so Toàn dân tích cực phòng cháy chữa cháyTIẾP NHẬN PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ VỀ QUY ĐỊNH HÀNH CHÍNHHệ thống một cửaEofficeso nghanh dia phuong Tra cuu tthcTra cuu van ban Tra cuu đo 3 Tra cuu hs mot cua Nộp trực tuyếnCCHC Ninh HàThông tin đường dây nóngÝ kiến công dân
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾNVideo

10/14/2019 10:16:36 AM

Trung tâm dịch vụ Hành chính công tỉnh Khánh Hòa
^ Về đầu trang