Liên kết website
Bản đồ hành chính
ban do bac ho Cổng thông tin điện tửTỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủHệ thống vb pháp luậtTruong xa
Thống kê truy cập
ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN

Ông Nguyễn Biên – Tổ trưởng Tổ dân phố gương mẫu, trách nhiệm.

Ông Nguyễn Biên – Tổ trưởng Tổ dân phố gương mẫu, trách nhiệm.
Năm nay bước sang tuổi 71, đã có hơn 15 năm liền đảm nhiệm Tổ trưởng tổ dân phố, gắn bó với công việc, với phố phường, công việc mà mọi người thường nói “Vác tù và”, ông đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong xây dựng tổ dân phố vững mạnh toàn diện

Năm nay bước sang tuổi 71, đã có hơn 15 năm liền đảm nhiệm Tổ trưởng tổ dân phố, gắn bó với công việc, với phố phường, công việc mà mọi người thường nói “Vác tù và”, ông đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong xây dựng tổ dân phố vững mạnh toàn diện, đặc biệt là hoạt động phối hợp với Ban Công tác Mặt trận triển khai thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, Ông là Nguyễn Biên - Tổ trưởng Tổ dân phố Hậu Phước, Phường Ninh Hà. 

TDP Hậu Phước, phường Ninh Hà có diện tích tự nhiên 190 ha, có 416 hộ, với hơn 1.563 nhân khẩu. TDP HậuPhước nằm ở trung tâm phường Ninh Hà, dân cư tập trung đông đúc, sinh sống bằng nghề sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản và làm công nhân tại các nhà máy, xí nghiệp trên địa bàn…. Đây là thuận lợi lớn nhưng đồng thời cũng đòi hỏi yêu cầu cao trong triển khai thực hiện nhiệm vụ, đây cũng là điều trăn trở và lo lắng nhất của ông lúc được bầu làm tổ trưởng tổ dân phố. Chính vì vậy, mà với ông dù là việc nhỏ hay lớn trước khi triển khai ông đều dành thời gian nghiên cứu, tìm hiểu kỹ, dân chủ thảo luận, bàn bạc để có biện pháp tổ chức thực hiện phù hợp với thực tế của tổ. Đặc biệt ông luôn phối hợp, phát huy tối đa vai trò của Ban Công tác Mặt trận trong thực hiện nhiệm vụ của tổ dân phố.

Ý thức được mục đích, ý nghĩa của việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây đựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng. Hàng năm, ngay sau khi có hướng dẫn của Ban vận động phường, ông đã chủ động phối hợp chặt chẽ với Ban Công tác Mặt trận chuẩn bị nội dung chu đáo và tổ chức chặt chẽ hội nghị nhân dân tổ dân phố. Ông chia sẻ “ Nội dung cuộc vận động rộng, chi phối nhiều đến hoạt động xây dựng tổ dân phố vững mạnh toàn diện; Triển khai thực hiện tốt cuộc vận động là góp phần quan trọng hoàn thành nhiệm vụ chính trị của tổ hàng năm. Để đưa cuộc vận dộng vào cuộc sống Ban Công tác Mặt trận phải nhận thức được vai trò chủ trì phối hợp với, tổ trưởng tổ dân phố, các chi hội đoàn thể thành viên triển khai chặt chẽ đồng bộ, kết hợp tuyên truyền vận động với tổ chức thực hiện, trong quá trình tổ chức thực hiện phải chú trọng khâu kiểm tra, đôn đốc giải quyết kịp thời thiếu sót và những khó khăn vướng mắc, những vấn đề dân sinh bức xúc nảy sinh”.

 Lời nói đi đôi với việc làm, hàng năm khi triển khai công tác chuẩn bị cho hội nghị nhân dân ông đã tích cực tham gia vào dự thảo báo cáo với những nội dung cụ thể, sát với tình hình thực tế của các tổ để nhân dân bàn bạc, thảo luận thông qua và quyết tâm thực hiện. Từ việc vận động các gia đình thực hiện sinh đẻ có kế hoạch, không đổ rác thải tùy tiện, không có người vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội, đến thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của Phường, của tổ dân phố; tích cực tham gia giữ gìn trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, an ninh trật tự và vệ sinh môi trường. Công tác kiểm tra, đôn đốc kịp thời chấn chỉnh những vi phạm luôn được ông coi trọng. Hàng tuần ông luôn chủ động bố trí thời gian phối hợp với Ban vận động kiểm tra, nắm chắc tình hình tổ dân phố theo kế hoạch.

Với bề dày kinh nghiệm công tác và do nắm chắc từng hộ về nếp sống, sinh hoạt, ông đã chủ động góp ý với tổ công tác xử lý các vi phạm một cách linh hoạt, hiệu quảVề cách thức phối hợp vận động ủng hộ quỹ “Vì người nghèo”, Quỹ vì Trường Sa thân yêu”, các cuuocj vận động ủng hộ đồng bào bị thiên tai… của tổ dân phố có nhiều điểm mới.

 Trước khi tổ thức thực hiện, ông đã chủ động phối hợp với Ban Công tác Mặt trận làm công tác tuyên truyền trên diện rộng, đảm bảo mọi nhà, mọi hội viên của các tổ chức thành viên đều nhận được thông tin. Quá trình tổ chức thực hiện, bằng kinh nghiệm thực tế, ông đề xuất chia thành các tổ công tác, mỗi tổ từ 2 đến 3 người đảm nhiệm vài chục hộ theo khu vực, đến từng hộ gia đình, chuyển công văn, tờ rơi, vận động thay cho cách làm trước đây là thông báo thời gian, địa điểm để các gia đình trực tiếp đến ủng hộ. Thời gian thực hiện vào buổi tối, thời điểm mà chủ hộ thường có mặt ở nhà, công tác vận động sẽ hiệu quả hơn. Với cách tổ chức thực hiện theo đề xuất của ông, hoạt động của các tổ công tác có bận rộn và vất vả hơn, nhưng được bù đắp xứng đáng bởi sự cảm thông và tấm chân tình của nhân dân, nhiều hộ luôn đóng góp ủng hộ vượt mức tối thiểu theo quy định. Hàng năm công tác vận động ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” và các cuộc vận động ủng hộ kháccủa tổ luôn hoàn thành đúng thời gian và vượt chỉ tiêu ở mức cao (trên 150%).

Với những đóng góp tích cực của ông, nhiều năm liền TDP Hậu Phước dẫn đầu khối thi đua của phường Ninh Hà, TDP đạt “Tổ dân phố văn hóa”; tỷ lệ gia đình đạt tiêu chuẩn “Gia đình văn hóa” trên 97%. Cá nhân ông là một trong những gương mặt tiêu biểu, nhiều năm liền được Chủ tịch UBND thị xã và Chủ tịch UBND phường tặng Giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Ông Nguyễn Biên thực sự là tấm gương sáng trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh./.

T.D.P

Họ tên*
Email*
Bình luận*
Cổng thông tin điện tử Khánh hòaHành chính công Khánh HòaCông Dịch Vụ Công Quốc GiaĐường dây nóng phòng, chống bệnh dịch do virus nCoVtra cuu tinh trang su ly ho so TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ VỀ QUY ĐỊNH HÀNH CHÍNHHệ thống một cửaEofficeso nghanh dia phuong Tra cuu tthcTra cuu van ban Tra cuu đo 3 Tra cuu hs mot cua Nộp trực tuyếnCCHC Ninh HàThông tin đường dây nóngÝ kiến công dân
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾNVideo

6/1/2020 3:48:51 PM

Trung tâm dịch vụ Hành chính công tỉnh Khánh Hòa
 
 
 
 
Thiết kế website        
 
^ Về đầu trang