Liên kết website
Bản đồ hành chính
ban do bac ho Cổng thông tin điện tửTỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủHệ thống vb pháp luậtTruong xa
Thống kê truy cập
Văn hóa - Xã Hội

Phường Ninh Hà đạt được nhiều kết quả cao trong công tác Lao động - Thương binh và Xã Hội năm 2019

Phường Ninh Hà đạt được nhiều kết quả cao trong công tác Lao động - Thương binh và Xã Hội năm 2019

       Trong những năm qua, công tác an sinh xã hội luôn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được các cấp, các ngành địa phương quan tâm thực hiện. Đây chính là nền tảng quan trọng trong sự phát triển kinh tế - xã hội và thể hiện ý nghĩa nhân văn sâu sắc của Đảng ủy, chính quyền địa phương đối với những đối tượng chính sách trên địa bàn.

      Với vai trò cơ quan tham mưu, giúp UBND phường thực hiện chức năng quản lý Nhà nước trong các lĩnh vực xã hội như: Bảo trợ xã hội, bảo hiểm y tế, chăm sóc người có công, bảo vệ chăm sóc trẻ em, công tác lao động việc làm, công tác trợ giúp người nghèo…. Thời gian qua bộ phận LĐTB&XH phường đã tích cực chủ động tham mưu giúp UBND phường triển khai thực hiện nhiều giải pháp đạt hiệu quả cao trong việc trợ giúp người nghèo, làm tốt công tác an sinh xã hội, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân trên địa bàn phường. UBND phường đã tích cực phối hợp với các ban ngành, đoàn thể phường, Phòng LĐTB&XH thị xã, Ngân hàng chính sách xã hội thị xã Ninh Hòa và Bảo hiểm xã hội thị xã Ninh Hòa triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp để làm tốt công tác giảm nghèo như: Ưu tiên thực hiện các chính sách, trợ giúp người nghèo về y tế, giáo dục, vay tín dụng, dạy nghề, tạo việc làm, xây dựng sữa chữa nhà ở, hỗ trợ tiền điện. Đến nay, 100% người nghèo trên địa bàn phường đã được cấp thẻ BHYT, nhiều hộ nghèo đã được hỗ trợ vay vốn để phát triển sản xuất, kinh doanh, đã giải quyết việc làm cho 95/90 người đạt 103% kế hoạch giao. Ngay từ đầu năm UBND phường đã ban hành kế hoạch về trợ giúp hộ nghèo, hộ cận nghèo và đối tượng  BTXH  trên địa bàn phường. Trong năm 2019, đã có 20 hộ thoát nghèo và 5 hộ thoát cận nghèo, cùng với công tác giảm nghèo, các công tác chăm lo cho đối tượng chính sách, người có công; công tác đào tạo nghề; công tác bảo trợ xã hội… được UBND phường Ninh Hà đặc biệt quan tâm, thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách, góp phần ổn định cuộc sống cho người dân. Hiện nay toàn phường quản lý và thực hiện chính sách trợ cấp ưu đãi hàng tháng cho trên 40 người có công với cách mạng với tổng kinh phí chi trả trên 66 triệu đồng/tháng. Thực hiện chi trả trợ cấp xã hội hàng tháng cho gần 335 đối tượng bảo trợ xã hội, với tổng kinh phí chi trả hàng tháng trên 135 triệu đồng. Bên cạnh đó, vào các dịp tết, ngày kỷ niệm lớn của đất nước, phường cũng đã trích kinh phí từ ngân sách để thăm, tặng quà, động viên các đối tượng chính sách với hàng trăm suất quà. Nhân dịp tết nguyên đán, ngày lễ 27/7 phường đã chủ động vận động các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn phường và trích từ ngân sách phường với tấm lòng tri ân, chia sẻ đã tổ chức thăm hỏi tặng quà các đối tượng người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo, người cao tuổi, trẻ em có HCĐBKK… Công tác chăm sóc giáo dục trẻ em được quan tâm, tổ chức tặng quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ khuyết tật, các cháu từ 0-16 tuổi nhân ngày quốc tế thiếu nhi 1/6, tết trung thu.

      Với những kết quả đã đạt được, trong thời gian qua cho thấy công tác đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn phường đã tạo được sự đồng thuận và quyết tâm cao của các ngành, các tổ chức đoàn thể và nhân dân. Đây sẽ là tiền đề vững chắc góp phần đảm bảo ổn định xã hội, từng bước nâng cao đời sống của nhân dân, tạo đà cho sự phát triển vững bền của địa phương./.

Họ tên*
Email*
Bình luận*
Cổng thông tin điện tử Khánh hòaHành chính công Khánh HòaCông Dịch Vụ Công Quốc GiaĐường dây nóng phòng, chống bệnh dịch do virus nCoVtra cuu tinh trang su ly ho so TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ VỀ QUY ĐỊNH HÀNH CHÍNHHệ thống một cửaEofficeso nghanh dia phuong Tra cuu tthcTra cuu van ban Tra cuu đo 3 Tra cuu hs mot cua Nộp trực tuyếnCCHC Ninh HàThông tin đường dây nóngÝ kiến công dân
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾNVideo

6/1/2020 3:32:27 PM

Trung tâm dịch vụ Hành chính công tỉnh Khánh Hòa
 
 
 
 
 
Thiết kế website      
 
 
^ Về đầu trang