Liên kết website
Bản đồ hành chính
ban do bac ho Cổng thông tin điện tửTỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủHệ thống vb pháp luậtTruong xa
Thống kê truy cập
Văn hóa - Xã Hội

Phường Ninh Hà làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa

Phường Ninh Hà làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa
Phường Ninh Hà làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa

       Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” trong những năm qua Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Ninh Hà luôn quan tâm, thực hiện tốt chính sách đối với thương binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng nhằm bù đắp phần nào những mất mát cho những gia đình chính sách, đồng thời tri ân, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với thế hệ cha ông đã cống hiến xương máu vì nền độc lập tự do của Tổ Quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

        Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, ngay từ đầu năm UBND phường đã xây dựng các kế hoạch, thực hiện công tác chăm sóc người có công như: lập kế hoạch vận động Qũy Đền ơn đáp nghĩa, kế hoạch Tổ chức các hoạt động nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2019)….Ngoài ra phường còn phối hợp chặt chẽ với Mặt trận tổ quốc, các ban ngành, đoàn thể, tổ dân phố làm tốt công tác chăm sóc đời sống người có công, đây là hoạt động chính trị, xã hội có ý nghãi sâu sắc và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Năm 2019 trên địa bàn phường Ninh Hà có 109 liệt sỹ, 15 đồng chí thương, bệnh binh; 7 người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đầy, 1 người và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc hóa học. Đây là những gia đình đã có đóng góp và cống hiến một phần xương máu cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Việc huy động, vận động quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” được triển khai sâu rộng tới các cơ quan, doanh nghiệp, tổ dân phố và nhân dân trên địa bàn, góp phần nâng cao đời sống vật chát, tinh thần cho các gia đình liệt sỹ, thương, bệnh binh, người có công nhằm động viên, tri ân đóng góp, huy sinh lớn của người có công và thân nhân. Năm 2019 quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” phường đã huy động được 14.374.000 đồng. Việc vận động và sử dụng Qũy Đền ơn đáp nghĩa phường được thực hiện theo đúng quy định pháp luật. Thời gian qua, phường Ninh Hà luôn xem công tác đền ơn đáp nghĩa là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội tại địa phương. Để công tác đền ơn đáp nghĩa thực sự mang lại hiệu quả, phường đã tích cực triển khai thực hiện kịp thời, đầyy đủ các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác đền ơn đáp nghĩa đến toàn thể cán bộ và nhân dân trên địa bàn. Đảng ủy, UBND phường thường xuyên quan tâm và chỉ đạo làm tốt công tác thăm hỏi, tặng quà; bảo đảm đời sống cho các đối tượng và gia đình người có công với cách mạng. Tính đến nay 100% các hộ gia đình chính sách đều có thu nhập ổn định và 100% người có công trên địa bàn được cấp thẻ BHYT miễn phí. Thấm nhuần lời dạy của Bác “Thương binh, bệnh binh, gia đình quân nhân, gia đình Liệt sỹ, những người có công với Tổ Quốc, nhân dân, cho nên bổn phận của chúng ta là phải biết ơn, phải yêu thương và giúp đỡ họ”. Việc thực hiện chính sách ưu đãi người có công luôn được Đảng ủy, UBND phường quan tâm đầy đủ, các chế độ chăm sóc, trợ cấp thường xuyên, trợ cấp một lần và các trợ cấp khác được chi trả đảm bảo đúng, đủ, kịp thời, không nhầm lẫn, sai sót. Tính đến tháng 7/2019 trên địa bàn phường có 41 người có công, thân nhân người có công đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng với số tiền được hưởng là 65.000.000 đồng, UBND phường đã thẩm định và ra quyết định hỗ trợ xây mới 01 nhà ở cho thân nhân người có công tại tổ dân phố Hà Liên.

       Những kết quả đạt được từ công tác chăm sóc người có công nêu trên mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, làm tốt công tác này không chỉ thể hiện truyền thống dân tộc, đảm bảo an sinh xã hội mà còn là yếu tố góp phần thúc đẩy sự phát triển của địa phương. Trong thời gian, phường Ninh Hà cùng toàn thể cán bộ sẽ luôn giữ vững và phát huy truyền thống, cùng nhân dân chung tay xoa dịu những nỗi đâu mất mát của chiến tranh để lại, giúp đỡ những hoàn cảnh thương tâm, những mảnh đời bất hạnh để mang lại niềm vui, hạnh phúc cho mọi người. Sống đúng với đạo lý của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn”./.

 

 

 

 

Họ tên*
Email*
Bình luận*
Cổng thông tin điện tử Khánh hòatra cuu tinh trang su ly ho so Hệ thống một cửaTIẾP NHẬN PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ VỀ QUY ĐỊNH HÀNH CHÍNHEofficeso nghanh dia phuong Tra cuu tthcTra cuu van ban Tra cuu đo 3 Nộp trực tuyếnCCHC Ninh HàÝ kiến công dânLịch công tác
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾNVideo

8/9/2020 4:06:53 PM

Trung tâm dịch vụ Hành chính công tỉnh Khánh Hòa
Thiết kế website     
 
 
 
 
 
^ Về đầu trang