Liên kết website
Bản đồ hành chính
ban do bac ho Cổng thông tin điện tửTỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủHệ thống vb pháp luậtTruong xa
Thống kê truy cập
Chế độ, chính sách lao động

Phường Ninh Hà phát huy vai trò trong công tác tuyên truyền bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Phường Ninh Hà phát huy vai trò trong công tác tuyên truyền bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

      Bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) là hai chính sách quan trọng, là trụ cột trong hệ thống an sinh xã hội, được Đảng và Nhà nước ta hết sức quan tâm, chỉ đạo thực hiện thông qua nhiều nghị quyết và các văn bản quy phạm pháp luật. Nhiều chính sách BHXH, BHYT đã đáp ứng được nguyện vọng của nhân dân..

      Luôn nhận được sự quan tâm của BHXH thị xã Ninh Hòa, Đảng ủy, UBND phường Ninh Hà đã nỗ phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao, góp phần vào sự ổn định, phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.Công tác truyền thông, được quan tâm, đầu tư đã có nhiều chuyển biến tích cực; nhận thức của người sử dụng lao động, người lao động và nhân dân ngày càng hiểu õ hơn về lợi ích khi tham gia BHYT,BHXH đối với bàn thân và gia đình là cần thiết. Qua đó  Phường Ninh Hà đã thực hiện nhiều hoạt động tuyên truyền, trong đó chú trọng hoạt động tuyên truyền trực quan như dựng pa nô, phát hành tờ gấp tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT, căng treo băng rôn ơ các trường học, các khu dân cư hay tập trung đông người; tuyên truyền trên loa đài truyền thanh phường là một trong những kênh tuyên truyền quan trọng. Qua đó nhận thức về chính sách BHXH, BHYT của các tổ chức, cá nhân được nâng lên rõ rệt, quyền lợi, nghĩa vụ và mục đích trong thực hiện chính sách này được hiểu đầy đủ hơn. Thực hiện Chương trình công tác năm 2020 của BHYT, BHXH phường Ninh Hà đã xây dựng kế hoạch truyền thông, trong đó chỉ đạo bộ phận phụ trách thường xuyên theo từng đợt trọng điểm. Đến thời điểm hiện nay chỉ tiêu về BHYT,BHXH của phường Ninh Hà đã đạt và vượt chỉ tiêu. Với việc nâng cao và đổi mới các hình thức truyên truyền, trong những năm gần đây của Đảng ủy, UBND phường Ninh Hà đã tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân nên số lượng người dân hiểu và tham gia ngày càng  phát triển, mở rộng thêm được nhiều đối tượng tham gia BHXH, BHYT, không còn tình trạng nhiều đơn thư hỏi về chế độ chính sách BHXH, BHYT, BHTN như những năm trước đây.

      Thời gian tới, để thu hút đông đảo người dân tham gia, Lánh đạo Đảng ủy, UBND phường tiếp tục đổi mới, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền để người dân hiểu rõ hơn về lwoij ích của việc tham gia BHYT,BHXH là điều cấp thiết đối với mỗi gia đình mỗi cá nhân. Phát huy những kết quả đã đạt được phường Ninh Hà sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng hơn nữa đến với nhân dân về lợi ích khi tham gia BHYT.BHXH./.

 

 

Họ tên*
Email*
Bình luận*
Bầu cửCổng thông tin điện tử Khánh hòaHành chính công Khánh HòaĐÁNH GIÁ CẢI CÁCH HÀNH CHÍNHĐÁNH GIÁ CẢI CÁCH HÀNH CHÍNHCông Dịch Vụ Công Quốc GiaĐường dây nóng phòng, chống bệnh dịch do virus nCoVtra cuu tinh trang su ly ho so TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ VỀ QUY ĐỊNH HÀNH CHÍNHHệ thống một cửaEofficeso nghanh dia phuong Tra cuu tthcTra cuu van ban Tra cuu đo 3 Nộp trực tuyếnCCHC Ninh HàThông tin đường dây nóngÝ kiến công dânLịch công tác
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾNVideo

4/11/2021 10:35:48 AM

Trung tâm dịch vụ Hành chính công tỉnh Khánh Hòa
^ Về đầu trang