Liên kết website
Bản đồ hành chính
ban do bac ho Cổng thông tin điện tửTỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủHệ thống vb pháp luậtTruong xa
Thống kê truy cập
Chế độ, chính sách người có công

Phường Ninh Hà thực hiện tốt các chính sách đối với thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng

Phường Ninh Hà thực hiện tốt các chính sách đối với thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng

 

      Những năm qua, phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, phường Ninh Hà luôn chú trọng thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho các đối tượng chính sách trên địa bàn. Qua đó, kịp thời động viên, tạo điều kiện cho các thương, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, phấn đấu vươn lên phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

      Thời gian qua, Đảng ủy, chính quyền các ban ngành, đoàn thể phường đã tập trung thực hiện tốt các chủ trương, chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước đối với người có công, tổ chức chi trả đúng quy định cho các đối tượng được hưởng trợ cấp hàng tháng; đồng thời, thường xuyên quan tâm đến công tác đền ơn đáp nghĩa, đưa các hoạt động chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ, gia đình người có công thành một nội dung quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Nhờ đó, đời sống vật chất và tinh thần của các đối tượng chính sách không ngừng được cải thiện”.

      Cụ thể, để thực hiện tốt các chế độ ưu đãi của Đảng, Nhà nước đối với các đối tượng chính sách, Bộ phận Lao động - Thương binh và Xã hội phường đã phối hợp tuyên truyền về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với gia đình chính sách, người có công đến người dân trên địa bànphường; triển khai thực hiện đúng, đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách đối với người có công; tham mưu cho UBND phường tiếp tục thực hiện các nghị định, thông tư, pháp lệnh thực hiện chính sách ưu đãi cho người có công với cách mạng; tập trung giải quyết các hồ sơ chính sách người có công. Hiện nay,Bộ phận Lao động - Thương binh và Xã hội phường đang thực hiện chế độ chi trả tiền trợ cấp hàng tháng cho 38 đối tượng chính sách với tổng số tiền 61.175 triệu đồng/tháng. Hàng năm, đều tiến hành rà soát, cấp đổi thẻ bảo hiểm y tế và thực hiện tốt chính sách, chế độ điều dưỡng, qua đó cấp phát thẻ bảo hiểm y tế cho 78 đối tượng chính sách.

      Trong năm 2020 đã thực hiện chế độ điều dưỡng cho12 đối tượng người có công theo quy định của Nhà nước, trong đó có 12 trường hợp điều dưỡng tại nhà. Bên cạnh đó, phường Ninh Hà còn chú trọng công tác xã hội hóa quỹ đền ơn đáp nghĩa, huy động tối đa các nguồn lực tham gia đóng góp nhằm chăm lo đời sống của các thương, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, gia đình chính sách và người có công với cách mạng.

      Từ nguồn quỹ đền ơn đáp nghĩa cùng với các chính sách ưu đãi UBND phường tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng vào các dịp lễ, tết; chăm lo, phụng dưỡng bà mẹ Việt Nam anh hùng.

     Theo đồng chí Võ Thanh Trọng Phó Chủ tịch phường Ninh Hà cho biết: nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp chăm lo cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng nên các đối tượng chính sách trên địa bàn phường đều có mức sống tương đương và cao hơn so với mức sống trung bình của người dân ở địa phương. Toàn phường hiện không còn hộ nghèo thuộc diện đối tượng chính sách.

      Trong thời gian tới, phường Ninh Hà sẽ tiếp tục thực hiện tốt các chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước đối với gia đình chính sách, người có công với cách mạng, chú trọng công tác xã hội hóa, tập trung các hoạt động chăm lo cho thương, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công; đồng thời, quan tâm tu bổ, tôn tạo nhà bia tưởng niệm phường  nhằm giúp cho các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ nhận thức sâu sắc công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ và những người có công với đất nước. Từ đó, góp phần giúp công tác chăm lo cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn phường ngày càng tốt hơn./.

Họ tên*
Email*
Bình luận*
Bầu cửThông điệp 5K của Bộ Y tếHướng dẫn cài đặt ứng dụng BluezoneCổng thông tin điện tử Khánh hòaHành chính công Khánh HòaĐÁNH GIÁ CẢI CÁCH HÀNH CHÍNHĐÁNH GIÁ CẢI CÁCH HÀNH CHÍNHCông Dịch Vụ Công Quốc GiaĐường dây nóng phòng, chống bệnh dịch do virus nCoVtra cuu tinh trang su ly ho so TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ VỀ QUY ĐỊNH HÀNH CHÍNHHệ thống một cửaEofficeso nghanh dia phuong Tra cuu tthcTra cuu van ban Tra cuu đo 3 Nộp trực tuyếnCCHC Ninh HàThông tin đường dây nóngÝ kiến công dânLịch công tác
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾNVideo

9/21/2021 9:50:20 AM

Trung tâm dịch vụ Hành chính công tỉnh Khánh Hòa
 
 
Thiết kế website           
 
 
^ Về đầu trang