Liên kết website
Bản đồ hành chính
ban do bac ho Cổng thông tin điện tửTỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủHệ thống vb pháp luậtTruong xa
Thống kê truy cập
Nội chính: Quốc phòng - An ninh - Tư pháp

Thanh niên phường Ninh Hà tiếp bước Cha Anh lên đường nhập ngũ theo Luật Nghĩa Vụ Quân Sự

Thanh niên phường Ninh Hà tiếp bước Cha Anh lên đường nhập ngũ theo Luật Nghĩa Vụ Quân Sự

       Hòa trong không khí thi đua sôi nổi ra quân đầu xuân Canh Tý 2020. Những ngày qua, các tổ chức chính trị - xã hội, các ban, ngành đoàn thể và các TDP trên địa bàn phường Ninh Hà đang tất bật, khẩn trương hoàn tất mọi công tác chuẩn bị cho ngày hội tiễn đưa19 thanh niên của Phường lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

      Mùa xuân này, 19 thanh niên phường Ninh Hà nói riêng, thanh niên thị xã Ninh Hòa nói chung đang náo nức chuẩn bị chờ đến ngày lên đường tòng quân nhập ngũ. Qua từng năm tổ chức giao quân, phường Ninh Hà đã có nhiều kinh nghiệm trong công tác gọi thanh niên nhập ngũ.

     Để thực hiện tốt công tác giao quân năm 2020 này,  từ mấy tháng qua, Đảng ủy, UBND và Hội đồng NVQS phường Ninh Hà, cùng với Mặt trận và các đoàn thể trong toàn phường đã chuẩn bị khá chu đáo, chặt chẽ trong các bước gọi thanh niên tuổi nhập ngũ; trong đó, công tác vận động tuyên truyền được thực hiện mạnh mẽ và thường xuyên tạo nhận thức đúng đắn về NVQS trong toàn dân và mọi người nhận biết rằng: Nghĩa vụ quân sự là trách nhiệm và nghĩa vụ không riêng gì của thanh niên mà là của mọi người dân trong toàn xã hội; qua đó, từ bước xét duyệt chính trị, gọi kiểm tra sức khỏe đến xét trúng tuyển và trao lệnh gọi nhập ngũ đã được đông đảo gia đình và thanh niên trong diện đủ điều kiện gọi nhập ngũ đồng tình phấn khởi. Trong dịp tết Nguyên đán Canh Tý 2020 vừa qua, Hội đồng NVQS phường Ninh Hà đã phân công các thành viên đến các gia đình có thanh niên trúng tuyển để thăm hỏi động viên, tặng quà, chúc mừng thanh niên, đồng thời tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng đối với từng thanh niên cũng như kịp thời hỗ trợ, giải quyết những khó khăn đối với từng gia đình có thanh niên nhập ngũ nhằm tạo khí thế để thanh niên an tâm lên đường làm tròn nhiệm vụ.. Qua công tác tuyên truyền, vận động, tinh thần của 19 thanh niên trúng tuyển NVQS của phường Ninh Hà rất phấn khởi, vinh dự tự hào được nhập ngũ và được đứng vào hàng ngũ quân đội nhân dân Việt Nam, sẵn sàng chấp hành lệnh gọi, lên đường nhập ngũ đúng thời gian quy định. Bên cạnh công tác vận động tuyên truyền, giáo dục tạo nhận thức đúng cho thanh niên, các cấp ủy Đảng, chính quyền của phường Ninh Hà cũng đã tổ chức buổi gặp mặt anh em quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương và anh, em thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ vào ngày 10/2/2020 sắp đến; dặn dò, động viên thanh niên xác định rõ nhiệm vụ chấp hành lệnh gọi nhập ngũ tham gia tốt công tác huấn luyện khi đến đơn vị mới.

     Được biết, trong buổi tổ chức gặp mặt thân mật gia đình và thanh niên nhập ngũ, UBND phường, cùng các ban, ngành đoàn thể, TDP cũng dành những phần quà đầy ý nghĩa và những lời chúc tốt đẹp đến với 19 thanh niên của phường, tạo tâm lý phấn khởi để thanh niên thật sự yên tâm lên đường nhập ngũ về đơn vị mới.

    Đến thời điểm này công tác tuyển quân trên địa bàn phường Nimnh Hà rất thuận lợi. Theo Chỉ huy trưởng, Ban Chỉ huy Quân sự phường Ninh Hà cho biết: đến giờ này thì công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ trong năm 2020 của Phường đã cơ bản hoàn thành, thanh niên nhận lệnh 100%, qua tiến hành thâm nhập “ hai gặp, bốn biết” đại đa số gia đình, thanh niên có quyết tâm rất cao và sẵn sàng chờ ngày để lên đường làm tròn nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc của người công dân.

     Là một trong những địa phương của thị xã Ninh Hòa luôn hoàn thành tốt trong công tác tuyển quân, với kinh nghiệm và sự chuẩn bị chu đáo, năm 2020 này, Phường Ninh Hà sẽ tiếp tục hoàn thành chỉ tiêu giao quân với chất lượng tốt./.                                                                                                                                                                 

 

 

Họ tên*
Email*
Bình luận*
Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sốngCổng thông tin điện tử Khánh hòaHành chính công Khánh HòaĐÁNH GIÁ CẢI CÁCH HÀNH CHÍNHĐÁNH GIÁ CẢI CÁCH HÀNH CHÍNHCông Dịch Vụ Công Quốc GiaĐường dây nóng phòng, chống bệnh dịch do virus nCoVtra cuu tinh trang su ly ho so TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ VỀ QUY ĐỊNH HÀNH CHÍNHHệ thống một cửaEofficeso nghanh dia phuong Tra cuu tthcTra cuu van ban Tra cuu đo 3 Nộp trực tuyếnCCHC Ninh HàThông tin đường dây nóngÝ kiến công dânLịch công tác
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾNVideo

2/28/2021 5:09:11 PM

Trung tâm dịch vụ Hành chính công tỉnh Khánh Hòa
^ Về đầu trang