Liên kết website
Bản đồ hành chính
ban do bac ho Cổng thông tin điện tửTỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủHệ thống vb pháp luậtTruong xa
Thống kê truy cập
ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN

Tổ dân phố Mỹ Thuận – giữ vững “vùng xanh” an toàn bằng mô hình tự quản

Tổ dân phố Mỹ Thuận – giữ vững “vùng xanh” an toàn bằng mô hình tự quản
(ninhha.gov.vn) - Triển khai chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp, Tổ dân phố Mỹ Thuận đang quyết tâm giữ vững “vùng xanh”, phòng, chống dịch bệnh với mô hình khu dân cư tự quản.

Tổ dân phố Mỹ Thuận – giữ vững “vùng xanh” an toàn bằng mô hình tự quản

 

(ninhha.gov.vn) - Triển khai chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp, Tổ dân phố Mỹ Thuận đang quyết tâm giữ vững “vùng xanh”, phòng, chống dịch bệnh với mô hình khu dân cư tự quản.

Quyết tâm giữ vững “vùng xanh” an toàn

Là tổ dân phố, có mật độ và sinh hoạt dân cư đặc trưng nông nghiệp, có phần đô thị hóa với mật độ dân cư thấp, ông Cao Văng Sang, Tổ trưởng tổ dân phố Mỹ Thuận cho biết, tổ dân phố đang thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, tuy nhiên địa bàn vẫn có những nguy cơ cao thẩm thấu F0 khi nhiều tổ dân phố của phường vẫn có F0 ngoài cộng đồng. Do vậy, tổ dân phố quán triệt thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch.

Để giữ vững “vùng xanh” an toàn, Mỹ Thuận tăng cường kiểm soát chặt chẽ các điểm tiếp giáp với các xã, tổ dân phố lân cận đồng thời lập và duy trì 01 chốt kiểm soát mở tại điểm tiếp giáp với tổ dân phố Mỹ Trạch. Tiếp tục quản lý chặt nguồn nguy cơ và triển khai mô hình “Tổ dân phố tự quản an toàn phòng chống COVID-19”. Tại chốt kiểm soát thiết lập Biển xanh tự quản để tuyên truyền người dân thực hiện tốt công tác Phòng chống dịch.

 

 

Phát huy sức mạnh nhân dân trong triển khai mô hình tự quản

Trong thời điểm thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trên toàn địa bàn phường, tại tổ dân phố Mỹ Thuận do tổ tự quản an toàn phòng, chống dịch trực tiếp giám sát, quản lý để bảo vệ dân cư không để xảy ra lây nhiễm bệnh từ bên ngoài vào và lây nhiễm chéo trong địa bàn.

Với phương châm phát huy sức mạnh toàn dân trong việc triển khai mô hình tự quản tại tổ dân phố, quyết tâm bảo vệ “vùng xanh”, chi bộ tổ dân phố đã họp thống nhất triển khai kế hoạch thiết lập “vùng xanh” an toàn, lập các chốt kiểm soát, không cho người lạ tự ý đi vào khu dân cư và hạn chế người từ trong ra khi không có việc cần thiết.

Chi bộ tổ dân phố cũng đã thống nhất giao cho Tổ COVID cộng đồng làm nòng cốt, trên cơ sở đó tập hợp, huy động người dân tham gia lập chốt, bố trí trực bảo vệ 24/24h; tuyên truyền, vận động để mỗi người dân thực sự là một “chiến sĩ”, mỗi gia đình là một “pháo đài” chống dịch; kiểm tra, giám sát chặt chẽ các di biến động trên địa bàn, nhất là người tạm trú, khách vãng lai...

Trên cơ sở quy chế tổ chức và hoạt động của mô hình tự quản an toàn do UBND phường đã ban hành, Tổ tự quản tổ dân phố đã triển khai, hướng dẫn các thành viên kỹ về cách làm, cách phòng dịch, các thành viên có sổ theo dõi kiểm tra, kiểm soát hoạt động ra - vào của người dân trong khu vực, kiên quyết không để các trường hợp ra đường khi không có việc cần thiết.

Với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” tuyên truyền về công tác phòng chống dịch bệnh, tổ dân phố đã khẩn trương huy động lực lượng tham gia trực chốt là người thuộc các tổ chức mặt trận, đoàn thể, là người dân ở tổ dân phố, có phân công lịch trực rõ ràng, các hộ dân trong khu vực, mỗi nhà tham gia một ca trực. Lực lượng tham gia trực chốt đều tự đảm bảo các biện pháp bảo vệ cá nhân cần thiết như khẩu trang, nước xịt khuẩn, kính chống giọt bắn... Các trường hợp cố tình vi phạm hoặc chống đối sẽ được báo về số điện thoại đã được công bố của Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và Đội phản ứng nhanh để lập biên bản, xử phạt vi phạm theo quy định.

Đến nay trên địa bàn tổ dân phố Mỹ Thuận không có trường hợp F0 nào, không có các trường hợp liên quan đến ổ dịch. Các trường hợp từ nơi khác trở về địa phương được yêu cầu cách ly tại nhà tự theo dõi sức khỏe. Mỗi người dân đều trở thành người giám sát hiệu quả nhất, khi phát hiện có người không thực hiện đúng quy định về phòng chống dịch đã kịp thời báo cáo với Tổ COVID cộng đồng và Tổ tự quản.

Với thành tích giữa vững “vùng xanh” trong suốt đợt phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đến nay, vừa qua tổ dân phố Mỹ Thuận được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân tham gia xây dựng địa bàn an toàn trong phòng, chống dịch bệnh Covid – 19”.

Họ tên*
Email*
Bình luận*
Công Dịch Vụ Công Quốc GiaBầu cửThông điệp 5K của Bộ Y tếHướng dẫn cài đặt và sử dụng Ứng dụng PC-COVIDTiểu ban Vận động và huy động xã hộiCuộc thi Mô hình, sáng kiến CCHC của công chức trẻĐÁNH GIÁ CẢI CÁCH HÀNH CHÍNHHành chính công Khánh HòaCổng thông tin điện tử Khánh hòatra cuu tinh trang su ly ho so ĐÁNH GIÁ CẢI CÁCH HÀNH CHÍNHĐường dây nóng phòng, chống bệnh dịch do virus nCoVTIẾP NHẬN PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ VỀ QUY ĐỊNH HÀNH CHÍNHHệ thống một cửaEofficeso nghanh dia phuong Tra cuu tthcTra cuu van ban Tra cuu đo 3 Nộp trực tuyếnCCHC Ninh HàThông tin đường dây nóngÝ kiến công dânLịch công tác
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾNVideo

6/4/2023 5:18:41 AM

Trung tâm dịch vụ Hành chính công tỉnh Khánh Hòa
^ Về đầu trang