Liên kết website
Bản đồ hành chính
ban do bac ho Cổng thông tin điện tửTỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủHệ thống vb pháp luậtTruong xa
Thống kê truy cập
ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN

Tổ dân phố Mỹ Trạch – Nỗ lực vượt khó, dẫn đầu của phong trào thi đua yêu nước Khối các Tổ dân phố - phường Ninh Hà

Tổ dân phố Mỹ Trạch – Nỗ lực vượt khó, dẫn đầu của phong trào thi đua yêu nước Khối các Tổ dân phố - phường Ninh Hà
(Ninhha.gov.vn) - Những năm qua, cùng với việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, tổ dân phố (TDP) Mỹ Trạch, phường Ninh Hà đã nỗ lực vượt khó đẩy mạnh việc hưởng ứng, tham gia các phong trào thi đua yêu nước

(Ninhha.gov.vn) - Những năm qua, cùng với việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, tổ dân phố (TDP) Mỹ Trạch, phường Ninh Hà đã nỗ lực vượt khó đẩy mạnh việc hưởng ứng, tham gia các phong trào thi đua yêu nước, nâng cao chất lượng hoạt động phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và “Xây dựng tổ dân phố văn hóa, thực hiện nếp sống văn minh đô thị”. Đến nay, phong trào đạt được nhiều kết quả, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội của địa phương. Năm 2020 TDP Mỹ Trạch vinh dự là TDP đứng đầu về phong trào thi đua của phường.

TDP Mỹ Trạch, phường Ninh Hà có diện tích tự nhiên 175 ha, có 406 hộ, với 1.506 nhân khẩu. TDP Mỹ Trạch nằm về phía Tây Nam phường Ninh Hà, dân cư tập trung đông đúc, sinh sống bằng nghề sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản và làm công nhân tại các nhà máy, xí nghiệp trên địa bàn.

 

 

Là Tổ dân phố có vị trí, điều kiện thuận lợi, tuy nhiên nhiều năm trước đây, việc tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua chưa được thường xuyên, dẫn đến việc thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội không đạt kết quả như mong muốn.

Trong năm 2020, Chi bộ, Tổ dân phố với tinh thân và nhận thức sâu sắc tầm quan trọng và ý nghĩa to lớn của việc hưởng ứng, đẩy mạnh việc thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng Tổ dân phố phát triển, vững mạnh, Tổ dân phố đã thường xuyên phối hợp chặt chẽ với Ban công tác mặt trận trong việc vận động cán bộ, đảng viên, nhân dân tham gia các phong trào thi đua; duy trì tổ chức các hội nghị, giao ban hàng tháng và triển khai các phong trào thi đua, xây dựng các quy ước cộng đồng.

Kết quả trong năm 2020 các chỉ tiêu kinh tế, văn hóa, xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh của Tổ dân phố đều đạt và vượt so với chỉ tiêu, mục tiêu đề ra. Sản lượng lương thực: đạt 790 tấn - đạt 117% chỉ tiêu giao; Thu ngân sách đạt trên 98 triệu đồng, đạt 115%; các chỉ tiêu về Nghĩa vụ quân sự; tiêm chủng mở rộng, phổ cập giáo dục; giảm tỷ suất sinh và giảm hộ nghèo đều đạt 100%. Phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc, phòng, chống tệ nạn xã hội được đẩy mạnh. Nhiều năm qua, TDP không xảy ra hiện tượng gây mất an ninh trật tự, không có người dân vi phạm về an toàn giao thông, không xảy ra bạo lực gia đình, tệ nạn xã hội được kiềm chế không phát sinh. Bên cạnh đó, công tác hòa giải luôn được chính quyền địa phương quan tâm. Hầu hết các mâu thuẫn, bất hòa của các gia đình được hòa giải ngay từ khu phố, các ý kiến thắc mắc của người dân được các thành viên trong tổ hòa giải TDP giải quyết. Trong năm qua, tổ đã hòa giải thành công 4/4 vụ. Trong nhiều năm, khu phố không có đơn thư khiếu kiện. Việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở được đảm bảo, MTTQ và các tổ chức chính trị đã thực hiện tốt vai trò giám sát, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh.

Phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, thời gian qua, việc thực hiện các chính sách của Nhà nước, tham gia phong trào đền ơn, đáp nghĩa, thể hiện đạo lý "Uống nước, nhớ nguồn", công tác nhân đạo từ thiện, tương trợ, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TDP thực hiện có hiệu quả. Hàng năm, nhân dịp các ngày lễ, tết, ngày kỷ niệm của đất nước, các ban, ngành, đoàn thể của phường, khu phố tổ chức tốt việc thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách, người có công, người bị nhiễm chất độc hóa học, người già cô đơn, trẻ em mồ côi,... Năm 2020, Quỹ vì người nghèo thu được 9.500.000đ, bình quân 37.549đ/ hộ.

Bên cạnh đó, công tác bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em được TDP đặc biệt quan tâm. 100% trẻ em trong độ tuổi được đến trường, số trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được các chi hội, liên gia quan tâm thăm hỏi, động viên, tặng quà vào các dịp lễ, tết. Quỹ khuyến học trong năm qua đạt 18.550.000đ, bình quân 73.320đ/hộ. Hàng năm, TDP đều tổ chức cho các cháu vui Tết thiếu nhi 1/6 và Tết Trung thu rằm tháng 8; tổ chức khen thưởng, tặng quà cho các cháu có thành tích trong học tập và thi đỗ vào các trường đại học. Công tác vệ sinh môi trường, bảo vệ sức khỏe nhân dân, KHHGĐ có nhiều chuyển biến tích cực. 100% trẻ em được tiêm chủng, phòng chống các loại bệnh; phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ được tư vấn miễn phí và khám bệnh trong các đợt chiến dịch chăm sóc sức khỏe sinh sản do phường tổ chức. Trong những năm qua, TDP không để xảy ra dịch bệnh; trong năm không có người sinh con thứ 3 trở lên; không có trẻ em suy dinh dưỡng và trẻ em bỏ học.

Kinh tế phát triển, xã hội ổn định, các thiết chế văn hóa ở cơ sở được đầu tư xây dựng đồng bộ, ngày càng phát huy hiệu quả. Nhà sinh hoạt cộng đồng được trang bị đầy đủ tiện nghi đảm bảo tốt cho các hoạt động, sinh hoạt của khu dân cư. Phong trào văn hóa văn nghệ, TDTT được phát huy, người dân tham gia nhiệt tình, sôi nổi. Việc thực hiện Chỉ thị 27 và 03 về thực hiện tiết kiệm trong việc cưới, việc tang, lễ hội, mừng thọ đã được 100% các hộ gia đình thực hiện nghiêm túc. Hàng năm, vào dịp đầu xuân, chi hội người cao tuổi tổ chức mừng thọ cho các cụ cao niên tại Nhà sinh hoạt cộng đồng đảm bảo trang trọng, đúng quy định. Bên cạnh đó, TDP vận động nhân dân tích cực tham gia các hoạt động nhằm duy trì, gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể ở địa phương. Trong các ngày lễ, ngày tết, ngày kỷ niệm của đất nước, có trên 95% hộ dân hưởng ứng vệ sinh các ngõ phố và các nơi công cộng, thực hiện treo Cờ Tổ quốc, tạo nên không khí vui tươi, thể hiện lòng yêu nước, tự tôn dân tộc.

Các chi hội đoàn thể khác là thành viên của Ban công tác mặt trận đã tích cực vận động hội viên đi đầu trong các phong trào thi đua đạt hiệu quả như phong trào thi đua "Nghĩa tình đồng đội" của chi hội Cựu chiến binh, phong trào "Đoạn đường tự quản" xanh, sạch, đẹp của chi đoàn thanh niên. Vận động nhân dân Hiến máu nhân đạo và ủng hộ thiên tai của chi hội chữ thập đỏ …..

Để đạt được những thành tích đáng tự hào trên, không thể không kể đến sự lãnh đạo, chỉ đạo đúng đắn, kịp thời của Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và sự giúp đỡ của các ban ngành đoàn thể thuộc UBND phường. Kế đến là tập thể cấp ủy, chi bộ, Tổ dân phố luôn tự chủ,sáng tạo, đề cao tinh thần trách nhiệm trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện và phối hợp vận động cán bộ, Đảng viên, hội viên, nhân dân thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu được giao. Và quan trọng nhất là sự chung sức, đồng lòng của toàn thể bà con TDP.

Năm 2020 của TDP Mỹ Trạch đã khép lại với nhiều thành tích xuất sắc, là TDP dẫn đầu trong mọi lĩnh vực công tác phường Ninh Hà được Chủ tịch UBND phường tặng Giấy khen, là đơn vị dẫn đầu khối thi đua các Tổ dân phố. Năm 2021 với nhiều khó khăn, thử thách mới, nhưng với tinh thần cầu tiến, sức mạnh đoàn kết của mọi tầng lớp nhân dân, chắc chắn TDP Mỹ Trạch sẽ tiếp tục hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao cao hơn nữa.

Duy Phương

Họ tên*
Email*
Bình luận*
Công Dịch Vụ Công Quốc GiaBầu cửThông điệp 5K của Bộ Y tếHướng dẫn cài đặt và sử dụng Ứng dụng PC-COVIDTiểu ban Vận động và huy động xã hộiCuộc thi Mô hình, sáng kiến CCHC của công chức trẻĐÁNH GIÁ CẢI CÁCH HÀNH CHÍNHHành chính công Khánh HòaCổng thông tin điện tử Khánh hòatra cuu tinh trang su ly ho so ĐÁNH GIÁ CẢI CÁCH HÀNH CHÍNHĐường dây nóng phòng, chống bệnh dịch do virus nCoVTIẾP NHẬN PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ VỀ QUY ĐỊNH HÀNH CHÍNHHệ thống một cửaEofficeso nghanh dia phuong Tra cuu tthcTra cuu van ban Tra cuu đo 3 Nộp trực tuyếnCCHC Ninh HàThông tin đường dây nóngÝ kiến công dânLịch công tác
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾNVideo

6/4/2023 3:20:43 AM

Trung tâm dịch vụ Hành chính công tỉnh Khánh Hòa
^ Về đầu trang