Liên kết website
Bản đồ hành chính
ban do bac ho Cổng thông tin điện tửTỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủHệ thống vb pháp luậtTruong xa
Thống kê truy cập
ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN

Tổ trưởng Tổ dân phố tích cực, sâu sát, trách nhiệm

Tổ trưởng Tổ dân phố tích cực, sâu sát, trách nhiệm
(Ninhha.gov.vn) - Năm nay bước sang tuổi 55, đã có hơn 15 năm liền đảm nhiệm Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố, gắn bó với công việc, Nhân dân, công việc mà mọi người thường nói “Vác tù và”, ông đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong xây dựng tổ dân phố vững mạnh toàn diện.

(Ninhha.gov.vn) - Năm nay bước sang tuổi 55, đã có hơn 15 năm liền đảm nhiệm Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố, gắn bó với công việc, Nhân dân, công việc mà mọi người thường nói “Vác tù và”, ông đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong xây dựng tổ dân phố vững mạnh toàn diện, đặc biệt là hoạt động phối hợp với Ban Công tác Mặt trận triển khai thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, Ông là Lê Văn Sỹ - Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng Tổ dân phố Hà Liên, Phường Ninh Hà. 

 

Ông Lê Văn Sỹ

 

TDP Hà Liên, phường Ninh Hà có diện tích tự nhiên 390 ha, có 306 hộ, với hơn 995 nhân khẩu. TDP Hà Liên nằm ven biển phía Đông phường Ninh Hà, dân cư tập trung đông đúc, sinh sống chủ yếu bằng nghề đánh bắt, nuôi trồng thủy sản hải sản…. Đây là thuận lợi lớn nhưng đồng thời cũng đòi hỏi yêu cầu cao trong triển khai thực hiện nhiệm vụ, đây cũng là điều trăn trở và lo lắng nhất của ông lúc được bầu làm Tổ trưởng tổ dân phố. Chính vì vậy, mà với ông dù là việc nhỏ hay lớn trước khi triển khai ông đều dành thời gian nghiên cứu, tìm hiểu kỹ, dân chủ thảo luận, bàn bạc để có biện pháp tổ chức thực hiện phù hợp với thực tế của TDP. Đặc biệt ông luôn phối hợp, phát huy tối đa vai trò của Ban Công tác Mặt trận trong thực hiện nhiệm vụ của tổ dân phố.

Ý thức được mục đích, ý nghĩa của việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây đựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng. Hàng năm, ngay sau khi có hướng dẫn của Ban vận động phường, ông đã chủ động phối hợp chặt chẽ với Ban Công tác Mặt trận chuẩn bị nội dung chu đáo và tổ chức chặt chẽ hội nghị nhân dân tổ dân phố. Ông chia sẻ “ Nội dung cuộc vận động rộng, chi phối nhiều đến hoạt động xây dựng tổ dân phố vững mạnh toàn diện; Triển khai thực hiện tốt cuộc vận động là góp phần quan trọng hoàn thành nhiệm vụ chính trị của tổ hàng năm. Để đưa cuộc vận dộng vào cuộc sống Ban Công tác Mặt trận phải nhận thức được vai trò chủ trì phối hợp với, tổ trưởng tổ dân phố, các chi hội đoàn thể thành viên triển khai chặt chẽ đồng bộ, kết hợp tuyên truyền vận động với tổ chức thực hiện, trong quá trình tổ chức thực hiện phải chú trọng khâu kiểm tra, đôn đốc giải quyết kịp thời thiếu sót và những khó khăn vướng mắc, những vấn đề dân sinh bức xúc nảy sinh”.

 Lời nói đi đôi với việc làm, hàng năm khi triển khai công tác chuẩn bị cho hội nghị nhân dân ông đã tích cực tham gia vào dự thảo báo cáo với những nội dung cụ thể, sát với tình hình thực tế của các tổ để nhân dân bàn bạc, thảo luận thông qua và quyết tâm thực hiện. Từ việc vận động các gia đình thực hiện sinh đẻ có kế hoạch, không đổ rác thải tùy tiện, không có người vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội, đến thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của Phường, của tổ dân phố; tích cực tham gia giữ gìn trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, an ninh trật tự và vệ sinh môi trường. Công tác kiểm tra, đôn đốc kịp thời chấn chỉnh những vi phạm luôn được ông coi trọng. Hàng tuần ông luôn chủ động bố trí thời gian phối hợp với Ban vận động kiểm tra, nắm chắc tình hình tổ dân phố theo kế hoạch. Với bề dày kinh nghiệm công tác và do nắm chắc từng hộ về nếp sống, sinh hoạt, ông đã chủ động góp ý với tổ công tác xử lý các vi phạm một cách linh hoạt, hiệu quả. 

Với những thành tích đạt được, ông là một trong những gương mặt tiêu biểu, nhiều năm liền được Chủ tịch UBND thị xã và Chủ tịch UBND phường tặng Giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ./.

Duy Phương

Họ tên*
Email*
Bình luận*
Công Dịch Vụ Công Quốc GiaBầu cửThông điệp 5K của Bộ Y tếHướng dẫn cài đặt và sử dụng Ứng dụng PC-COVIDTiểu ban Vận động và huy động xã hộiCuộc thi Mô hình, sáng kiến CCHC của công chức trẻĐÁNH GIÁ CẢI CÁCH HÀNH CHÍNHHành chính công Khánh HòaCổng thông tin điện tử Khánh hòatra cuu tinh trang su ly ho so ĐÁNH GIÁ CẢI CÁCH HÀNH CHÍNHĐường dây nóng phòng, chống bệnh dịch do virus nCoVTIẾP NHẬN PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ VỀ QUY ĐỊNH HÀNH CHÍNHHệ thống một cửaEofficeso nghanh dia phuong Tra cuu tthcTra cuu van ban Tra cuu đo 3 Nộp trực tuyếnCCHC Ninh HàThông tin đường dây nóngÝ kiến công dânLịch công tác
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾNVideo

6/4/2023 4:57:23 AM

Trung tâm dịch vụ Hành chính công tỉnh Khánh Hòa
^ Về đầu trang